Lord Jim’s ร้านอาหารซีฟู๊ดในโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ อยู่ชั้น 2 ติดริมน้ำพร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีบุฟเฟต์กลางวันที่น่าประทับใจมากที่สุด เพราะนอกจากจะได้ทานของดีของอร่อยอย่างเต็มอิ่มแล้ว ยังได้ความสบายใจจากบริการและบรรยากาศที่ดีของที่นี่เสมอ

การบริการ: ถ้าไม่เอ่ยชื่นชมคงไม่ได้ เพราะเสน่ห์อีกอย่างของ บุฟเฟต์ Lord Jim’s คือการให้บริการของพนักงานทุกคน ที่เนียบ สุภาพและดีเยี่ยมจริงๆ เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารดูดี พรีเมี่ยมทุกชิ้น ใส่ใจทุกรายละเอียด สมกับเป็นร้านอาหารของโรงแรมชั้นนำระดับโลกอย่างโอเรียนเต็ล

ไลน์อาหาร: ที่นี่ดูแล้วไลน์อาหาร อาจจะไม่เยอะมากเทียบกับบุฟเฟต์โรงแรม 5 ดาวหลายที่ แต่ Lord Jim’s เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ ทุก station ทุกเมนู มีแต่ของดีของอร่อย

web-16

web-6
ซีฟู๊ด: weekend brunch จะมีพวก Canadian ล๊อปสเตอร์, ปู, กั้ง, หอยนางรม เพิ่มขึ้นมาจากไลน์อาหารวันธรรมดา ทุกอย่างสด เนื้อแน่นเด้งหวานมาก ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดบ้านเราเนี่ยหล่ะค่ะ เลิศสุด ทุกอย่างจะเสริฟแบบแกะมาเรียบร้อยแล้ว แค่เอาส้อมจิ้มทานง่าย

web112

web-21

สลัด: จะอยู่ในส่วนใกล้กับทางเข้ามากที่สุด สลัดบาร์ที่นี่ สวยงาม และคัดสรรทุกอย่างมาเป็นอย่างดี มีพนักงานดูแลแนะนำและจัดจานสลัดให้ด้วย เพราะทั้ง dressing และผักมีเยอะมาก น่าทานไปหมด แถมยังมี เมนูส้มตำไว้ให้ต่างชาติทานด้วย


Foie gras: ตับห่านชิ้นหนาใหญ่ ตักกันเองเลยค่ะ ตักกันให้เต็มที่ ไม่เหมือนที่อื่นที่เราต้องไปสั่งก่อน หรือค่อยๆ ทำไม่ให้เราตักเยอะ หรือจัดใส่จานเล็กๆ ที่ละชิ้นสองชิ้น อันนี้ทางร้านจะทอดออกมาเรื่อยๆ เลย

web-22web-9

Sushi bar: วันนี้รู้สึกไม่ค่อยประทับใจเท่าครั้งก่อนๆ แต่ก็ยังคงคุณภาพดีอยู่ ซาชิมิมีหอยปีกนกด้วยนะ

ของนึ่ง: มีปลาหิมะนึ่งซีอิ๊วและกุ้งลายเสือนึ่ง รสชาติดีถึงแม้ว่าเนื้อปลาหิมะจะไม่ค่อยแน่นและหวานมันนัก
web-27

มุมซุป เทมปุระ และพาสต้า: วันนี้ไม่ได้โฉบเข้าไปมุมนี้เลย จากที่เคยทานมา เป็น station ที่ชอบน้อยที่สุด

Roasted meat: มีให้เลือกทั้งเนื้อออสเตรเลีย ขาแกะ เ ป็ด แฮม และปลา

web-12


มุมของหวาน: ขนมไซส์มินิมีให้เลือกมากมาย มาตรฐานเดียวกับ Mandarin Oriental Shop คิดดูซิว่า มันคุ้มขนาดไหน ได้เลือกทานขนมหลายอย่างตามชอบใจขนาดนี้ และที่เลิศมาก คือ มูสมะม่วงปิ้งเย็น (คิดถึงหมูปิ้งเลย) อร่อยมาก เนื้อมูสเนียมนุ่มมาก พอเอามาวางบนกระทะเย็นผัดไอศครีม ด้านนึงจะได้ทานมูสมะม่วงเย็นๆ อีกด้านจะแข็งแบบไอศครีมนิดๆ อร่อยสุดๆ


น้ำเปล่า ชา กาแฟ รวมอยู่ในราคาบุฟเฟ่ต์แล้ว

ร้านแน่นทุกวัน ยังไงต้องโทรจองก่อนล่วงหน้า โดยเฉพาะเสาร์-อาทิตย์นี้ เต็มยาวเป็นเดือนๆ เลย และมี dress code คือ smart casual แค่ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรขนาดนั้น แค่ไม่หนีบแตะ ไม่ใส่เสื้อกล้าม กางเกงขาสั้น ก็ได้อยู่

ราคาบุฟเฟต์วันธรรมดา จันทร์-ศุกร์ อยู่ที่ 1,800++ และเสาร์-อาทิตย์ 2,500++ ดูเหมือนราคาสูงอยู่ แต่เทียบกับคุณภาพอาหาร บริการมาตรฐานโรงแรมระดับโลกอย่าง Mandarin Oriental แล้วมันช่างคุ้มค่าและน่าประทับใจ

LORD JIM’S

บุฟเฟต์มื้อกลางวัน:  1200 – 1430 hrs (จันทร์ถึงศุกร์), 1130–1500 hrs (เสาร์); 1100–1500 hrs (อาทิตย์)

Tel: +66 (2) 659 9000 ext 7390-4

Address: โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ซอยเจริญกรุง 40